CÔNG THỨC VƯỢT QUA MỌI BIẾN CỐ TRONG CUỘC SỐNG

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc chúng ta đối mặt với những SỰ KIỆN không như ý như một tai nạn bất ngờ ập đến, việc kinh doanh đang tốt bỗng nhiên thất bại, biến cố gia đình không ai ngờ tới... vậy làm sao để chúng ta có thể vượt qua những HOẠ VÔ ĐƠN CHÍ như vậy để tiếp tục sống hạnh phúc và thành công ?

11236

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc chúng ta đối mặt với những SỰ KIỆN không như ý như một tai nạn bất ngờ ập đến, việc kinh doanh đang tốt bỗng nhiên thất bại, biến cố gia đình không ai ngờ tới… vậy làm sao để chúng ta có thể vượt qua những HOẠ VÔ ĐƠN CHÍ như vậy để tiếp tục sống hạnh phúc và thành công ?

Sau quá trình học tập từ các bậc thầy là những người thành công trên thế giới, tôi đã được học một bài học giá trị cho bản thân mình. Đó chính là CÔNG THỨC VƯỢT QUA MỌI BIẾN CỐ và tôi xin chia sẻ nó với bạn :

screen-shot-2016-10-28-at-08-47-23

Bí quyết không nằm ở SỰ KIỆN mà nằm ở CÁC PHẢN ỨNG của chúng ta. Công thức cuộc sống là : SỰ KIỆN + PHẢN ỨNG = KẾT QUẢ

Vấn đề không phải là nằm ở sự kiện mà bạn gặp phải, vấn đề nằm ở chính cách bạn phản ứng với điều đó. Cùng một sự kiện, cách phản ứng khác nhau cho kết quả khác nhau. Và đó là lý do tại sao lại cùng một biến cố, có người đã dùng nó làm bàn đạp để vượt trội mạnh mẽ hơn nhưng cũng có người đã bị biến cố đó chôn vùi cuộc đời của mình. Lý do lớn nhất là họ PHẢN ỨNG KHÁC NHAU.

nguoigiaunguoingheo1giadinhonlinevn1447

NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI PHẢN ỨNG KHÁC NHAU 

Cùng một SỰ KIỆN nhưng người THÀNH CÔNG và THẤT BẠI lại có những cách phản ứng khác nhau. Đó là lý do họ tạo ra những KẾT QUẢ KHÁC NHAU cho đời mình.

 • PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI THẤT BẠI : Khi gặp vấn đề họ tập trung quá nhiều vào ba chữ :
  • LOSS ( Mất mát ) : Họ than vãn về những gì đã mất, nuối tiếc nó và để điều đó làm họ trở nên buồn phiền, mệt mỏi và tuyệt vọng.
  • BLAME ( Đổ lỗi ) : Họ đổ lỗi cho người khác, trách móc người khác làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn, hoặc tự đổ lỗi cho mình, hành hạ chính mình.
  • DO NOTHING ( Bỏ cuộc và không làm gì cả ): Sau khi tiêu hao năng lượng cho việc than vãn, đổ lỗi thì họ bỏ cuộc và không làm gì cả. Đó là lý do khiến cho đời họ tồi tệ. Đó là lý do mà những biến cố đã chôn vùi họ.
 • PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG : Khác hẳn với người thất bại, khi gặp vấn đề họ tập trung vào ba chữ :
 • qdi_7223 HAVE ( Được gì ) : Mỗi thứ trong cuộc sống đều tồn tại hai mặt. Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Trong khi người thất bại nhìn vào những thứ mất thì người thành công nhìn vào những điều có được trong mỗi sự kiện. Vì họ luôn tâm niệm rằng, những biến cố thực chất là phản hồi của cuộc sống cho chính họ để từ đó có thể đạt được những điều tốt đẹp hơn về sau. Sau một thương vụ kinh doanh thất bại, họ nhìn vào những bài học kinh nghiệm giá trị, sau một cuộc tình chia ly họ nhận ra được đâu là người phù hợp với mình… luôn nhìn vào mặt được nên người thành công cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản khi đối diện với những biến cố cuộc đời.
  • LEARN ( Bài học ) : Bên cạnh nhìn vào mặt được gì thì người thành công luôn tìm ra cho mình những bài học kinh nghiệm quan trọng. Người ta hay nói ” Thất bại là mẹ thành công” nhưng mà mọi người không biết : Ai là cha của thành công ? Đó chính là Bài Học Kinh Nghiệm. Nếu không rút ra bài học cho bản thân thì bạn không thể nào đạt được thành công cho mình ở lần tiếp theo.
  • TRY AGAIN ( Không bỏ cuộc, làm bằng được mới thôi ) Một yếu tố quan trong những mà người thành công tâm niệm, đó là họ không bao giờ từ bỏ. Họ nhìn vào mặt được, rút bài học kinh nghiệm, rồi tiếp tục cố gắng, tiếp tục nỗ lực và hành động cho mục tiêu của mình. Và rồi thành công đễn như một quá trình tất yếu.

fullsizerender-9

Bạn thấy đó, vấn đề không nằm ở SỰ KIỆN mà vấn đề nằm ở cách bạn PHẢN ỨNG với sự kiện đó. Số phận không do ai sắp đặt hay an bài, số phận là do chính chúng ta TẠO RA bằng HÀNH ĐỘNG của mình.

Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Big Group

( Ghi rõ nguồn từ VoPhiNhatHuy.com nếu chia sẻ bài này )

Các bạn thích bài viết trên chứ ? LIKE, SHARE và COMMENT để mình dành thời gian viết nhiều bài viết hay hơn tặng mọi người nhé.